Thành phố đô thị Incheon

Incheon (phiên âm: In-chơn, Hangeul: 인천) tên chính thức là thành phố đô thị Incheon (인천 광역시 – “Incheon Gwang-yeok si”), là một thành phố nằm ở phía tây bắc Hàn Quốc, giáp với thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi về phía đông và biển Hoàng Hải ở phía Tây. Ngày nay, dân số thành phố là 2,76 triệu người, khiến Incheon trở thành thành phố đông dân thứ ba tại Hàn Quốc sau Seoul và Busan. Sự phát triển của thành phố trong thời hiện đại được đảm bảo với cùng với sự phát triển của hải cảng và vị thế là một thành phố biển. Là một phần thuộc vùng thủ đô Seoul, Incheon cùng với Seoul và tỉnh Gyeonggi, tạo thành khu vực đô thị lớn thứ tư trên thế giới theo dân số.

Incheon đã góp phần to lớn vào sự phát triển của Hàn Quốc với việc mở cửa cảng ra thế giới bên ngoài, hiện đại hóa Hàn Quốc như một trung tâm công nghiệp hóa. Năm 2003, thành phố được quyết định trở thành khu kinh tế mở đầu tiên của Hàn Quốc. Từ đó, các công ty bản địa lớn và các hãng kinh doanh toàn cầu đã tăng cường đầu tư vào then Khu kinh tế Mở Incheon, bao gồm Samsung với việc lựa chọn Thành phố Quốc tế Songdo làm điểm đầu tư mới cho ngành công nghiệp sinh học của tập đoàn.

Với vai trò là một thành phố quốc tế, Incheon đã tổ chức nhiều hội nghị quốc tế có quy mô lớn, như Lễ hội và Hội chợ Toàn cầu Incheon năm 2009. Á vận hội lần thứ 17 vào năm 2014 đã được tổ chức tại Incheon. Incheon tự đặt nó là vị trí trung tâm của vận chuyển giao thông khu vực Đông Bắc Á với sân bay quốc tế Incheon và cảng Incheon.

sân bay quốc tế Incheon  cảng Incheon

Thành phố cũng là nơi có Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức quốc tế giải quyết các vấn đề môi trường.

Khí hậu

Incheon có khí hậu cận nhiệt đới ẩm và khí hậu lục địa ẩm (Köppen Cwa / Dwa, tương ứng). Giống như các thành phố trung ương khác, Incheon có ảnh hưởng mạnh mẽ của hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Khí hậu của Incheon ở khoảng mức trung bình so với phần còn lại của Hàn Quốc, với 8 địa điểm lạnh hơn và 10 địa điểm ấm hơn, và với 9 địa điểm trở nên ẩm ướt hơn và 9 địa điểm khô hơn.

Incheon trải qua bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ và độ ẩm của thành phố luôn dao động mạnh mẽ theo mùa. Tuy nhiên, nhiệt độ không bao giờ tăng lên đến mức cực đoan, và khí hậu của thành phố chủ yếu là ôn hòa. Incheon bị cuốn theo gió mùa vì gió đông bắc tràn vào thành phố vào mùa đông và mùa hè ở Incheon bị ảnh hưởng bởi gió ấm của gió tây nam.

Kinh tế

Incheon là trung tâm của Khu Công nghiệp Tập Trung. Trong quá trình công nghiệp hóa của Hàn Quốc, một số khu công nghiệp đã được xây dựng trên toàn thành phố, và kết quả là, thành phố phần lớn phụ thuộc vào ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng với việc chỉ định Khu kinh tế tự do Incheon vào năm 2003, thành phố hiện đang nỗ lực thúc đẩy các ngành tăng trưởng mới. Các khu công nghiệp lớn bao gồm cụm công nghiệp Bupyeong, nơi có nhà máy GM Incheon (trước đây là nhà máy GM Daewoo Incheon), khu công nghiệp Juan và khu công nghiệp Namdong.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp sinh học đang nổi lên như một ngành công nghiệp tăng trưởng mới của thành phố. Hiện tại, với tổng công suất 330kℓ / năm, thành phố đứng thứ 2 thế giới về năng lực sản xuất cùng với San Francisco, Hoa Kỳ. Công suất đang được mở rộng, và sau khi hoàn thành vào năm 2018, thành phố sẽ xếp hạng 1 với công suất 510kℓ. Ngoài ra, ngành logistics cũng đang tăng trưởng nhanh, nhờ Sân bay Incheon, được xếp thứ 4 trên thế giới về lưu thông hàng hóa và mở rộng cảng Incheon.

Giáo dục

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2007, chính quyền Incheon tuyên bố thành phố là “Thành phố tiếng Anh” và khánh thành chương trình “Khu vực tiếng Anh miễn phí Incheon”. Mục tiêu của chương trình là làm cho cư dân thành phố thành thạo tiếng Anh như Hồng Kông và Singapore. Đây là mục đích cuối cùng của việc xây dựng Incheon như là một trung tâm thương mại và kinh doanh ở Đông Bắc Á. Khẩu hiệu chính thức của chương trình là “Nụ cười với tiếng Anh”.

 

Chủ đề liên quan >> CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA HÀN QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin thanh toán

Việt Nam

Thông tin bổ sung

Call Now